พรีวิว Lenovo A1000, A3000 แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรได้ ราคาน่าคบหา

Lenovo หันมาเอาจริงกับตลาดอุปกรณ์พกพา เพราะหลังจากส่งสมาร์ทโฟนเข้ามาขายในไทยถึง 6 รุ่นไปเป็นที่เรียบร้อย คราวนี้ก็ตามมาด้วยแท็บเล็ตอีก 3 รุ่นที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปกับ Lenovo A1000, A3000(หน้าจอ 7 นิ้ว) และ S6000(หน้าจอ 10 นิ้ว) โดยคอนเซ็บต์ก็ยังเน้นที่เรื่องราคาที่จับต้องได้นั่นเองครับ


 
เนื่องจากผมมีโอกาสได้ลองเล่นในงานดูนิดหน่อยก็เลยจะมาเล่าให้ฟังคร่าวๆว่ามันเป็นยังไงบ้าง โดยในบทความนี้จะเป็น Lenovo A1000, A3000 แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วทั้งสองตัวที่มาพร้อมราคาไม่แพงมาก แถมยังโทรออก-รับสายได้ทั้งคู่เลยด้วยครับ
 
Lenovo A1000 สุดประหยัด โทรได้

 
สำหรับ Lenovo A1000 จะเป็นรุ่นเล็กที่สุดที่เปิดราคามาเพียง 3,900 บาท หน้าตาและวัสดุตัวเครื่องจะดูไม่โดดเด่น(ออกไปในแนวถึก ทน) หน้าจอมีขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล, ซีพียูดูอัลคอร์ความเร็ว 1.2GHz (MT8317) แรม 1GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องให้มาเพียง 4GB(แต่เพิ่ม microSD Card ได้ 32GB), แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh, ไม่มีกล้องหลัง มีกล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล, รัน Android 4.1.2 Jelly Bean
 
 
เท่าที่ได้ลองเล่นดู เจ้า A1000 นั้นก็ทำได้ไหลลื่นดีในระดับนึง แต่หน้าจอมันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่(ก็ราคามันแค่นี้เอง) ทีเด็ดของมันก็คือสามารถใช้โทรออก-รับสายได้(ถ้าเล่นเน็ตก็ใช้ได้แค่ Edge) แต่ว่าไม่รองรับ 3G และจุดขายอีกอย่างก็คือเรื่องเสียงที่เป็นลำโพงคู่ด้านหน้าจาก Dolby Digital Plus เท่าที่ลองก็ถือว่ากลางๆ พอใช้ได้ครับ 
 
ภาพตัวเครื่อง Lenovo A1000
 
 
-----------------------------------------------------------------------

Lenovo A3000 ขุมพลังควอดคอร์ โทรได้ ราคากำลังดี รองรับ 3G ด้วยนะเอ้อ


 
ส่วนเจ้า Lenovo A3000 ตัวนี้ จะมีสเปคที่แรงและดีขึ้นมาพอสมควร โดยเปิดราคามาที่ 6,900 บาท รูปร่างหน้าตาภายนอกดูสวยกว่า A1000 งานประกอบดูแน่นหนาใช้ได้ มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ที่ดูแล้วสบายตามากขึ้น, ส่วนซีพียูก็จะเป็นควอดคอร์ความเร็ว 1.2GHz (MT8389) แรม 1GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องให้มาที่ 16GB(เพิ่ม microSD Card ได้ 64GB), แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh, กล้องหลังความละเอียด 5 ล้าน/กล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล, รัน Android 4.2 Jelly Bean, ใช้งานได้ 2 ซิม, รองรับ 3G ด้วยครับ
 
 
สำหรับเจ้า A3000 ผมว่ามันครบเครื่องอีกแล้วครับ ด้วยซีพียูควอดคอร์ของมันทำให้ใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีปัญหา หน้าจอแม้จะไม่ละเอียดมาก แต่ด้วยจอแบบ IPS ก็ช่วยให้สบายตามากขึ้น ส่วนเรื่องกล้อง 5 ล้านพิกเซลที่ให้มาผมว่าเฉยๆ จุดเด่นหลักๆผมว่ายังคงเป็นเรื่องความสามารถในการโทรออก-รับสายได้ แถมตัวนี้ยังรองรับ 3G และใช้งานได้ 2 ซิมด้วย เมื่อเทียบกับราคาเพียง 6,900 บาทแล้ว ถือว่า Lenovo อัดมาให้เต็มจริงๆครับ
 
ภาพตัวเครื่อง Lenovo A1000
 
 
---------------------------------------------------------------------------------
 
ใครที่อยากได้แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วที่สามารถโทรออก-รับสายได้ ณ วันนี้ก็มีทางเลือกใหม่ ราคาน่าคบอย่าง Lenovo A1000, A3000 มาให้เลือกเพิ่มกันแล้วจ้า ซึ่งเท่าที่ลองสอบถามมาเค้าบอกว่ามีขายแล้วทั้งสองรุ่น ยังไงก็ไปลองจับลองเล่นกันดูก่อนเน้อ
 
 
บทความโดย NutYo
 
 

 

ความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความนี้

comments powered by Disqus

 

News: Latest

เชิญชมกว่าจะมาเป็น Xiaomi Mi 4 กับขั้นตอนการผลิตสุดพิถีพิถัน

เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคมที่ผ่านมาทาง Xiaomi เพิ่งจะทำการเปิดตัว Xiaomi Mi 4 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายออกมาเขย่าตลาด ซึ่งมันสร้างความสนใจให้กับเองทั้งในเรื่องสเปคที่มาแบบแรงสุดๆ กับงานดีไซน์และวัสดุที่ทาง Xiaomi เขาได้ลงเวลาให้รายละเอียดในเรื่องนี้มากขึ้นครับ

หืม!! โลโก้ Apple ข้างหลัง iPhone 6 จะมีไฟแจ้งเตือนด้วย!!

แหมมีข่าวออกมาแต่ละทีนี่ต้องบอกเลยว่าจะจัดเต็มลูกเดียวเลยสำหรับ iPhone 6 ว่าที่เรือธงตัวล่าสุดของ Apple ที่คราวนี้มีข่าวออกมาว่าโลโก้ที่อยู่ด้านหลังที่เป็นรูป Apple นั้นจะมีไฟแจ้งเตือนด้วยเวลาข้อความเข้า?

แย๊บซะหน่อย!! Samsung ปล่อยคลิปวิดิโอแอบจิก iPhone เรื่องขนาดหน้าจอ!!

แหมไม่รู้อะไรของเค้าสำหรับคู่นี้ระหว่าง Samsung กับ iPhone เนี่ย ต้องมีคลิปวิดิโอตอบโต้ หรือข้อความแสบๆใส่กันอยู่ตลอด โดยคราวนี้เป็นทางยักษ์ใหญ่จากเกาหลีที่พุ่งหมัดตรงใส่ทางค่ายชื่อผลไม้บ้าง(ไม่ใช่มวยนะเฟ้ย!!) ด้วยการปล่อยคลิปวิดิโอที่บอกว่าเรื่องมือถือจอใหญ่เค้าใช้กันตั้งนานแล้ว ไปหลบอยู่ไหนมาจ๊ะตัวเอง!!!

เปิดตัวแล้ว!! Xiaomi Mi4 สมาร์ทโฟนสเปคแรง ราคาน่าคบ

นับเป็นสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่น่าสนใจไม่น้อยกับแบรนด์ที่ชื่อว่า Xiaomi เพราะแต่ละรุ่นที่ออกมานั้นก็มีสเปคจัดเต็มมาให้แบบไม่มีกั๊ก แถมราคาก็ไม่แพงซะด้วย(ยอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน) ล่าสุดวันนี้ก็ได้เปิดตัวเรือธงตัวใหม่อย่าง Xiaomi Mi4 ที่จัดเต็มทั้งสเปค ดีไซน์ และฟีเจอร์เลยครับ

วางขายแล้ว!! Impervious waterproofing spray สเปรย์กันน้ำ ที่ซื้อมาทำด้วยตัวเองได้

เห็นข่าวนี้ปุ๊บ ผมก็นึกถึงตอนที่โดเรม่อนหยิบของวิเศษออกมาจากกระเป๋าแล้วพูดว่า "สเปรย์กันน้ำ" เลยทีเดียว เพราะในที่สุดเราก็สามารถทำให้สมาร์ทโฟนของเรากันน้ำได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเองแล้วครับ

คอนเซ็บต์ Lumia 330 กับการแปลงร่างให้ Nokia X มาเป็น Windows Phone

หลังจากที่ Microsoft ประกาศยุติการพัฒนา Nokia X เพื่อหันมาเอาดีทาง Lumia เพียงอย่างเดียว ก็เป็นอันปิดตำนาน Nokia ที่รัน Android ไปเป็นที่เรียบร้อย วันนี้ก็มีคอนเซ็บต์ของ Lumia 330 ที่เป็นการจับเอา Nokia X มาเปลี่ยนไส้ในให้เป็น Windows Phone เพื่อจับตลาดระดับล่างแทนที่ Nokia X นั่นเองครับ

HTC เผยในปีนี้จะโฟกัสไปที่ Selfies Phone มากขึ้น

ตั้ง HTC One M7 เปิดตัวออกมาทาง HTC ก็เคลมตัวเองว่าพวกเขามีสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพ Selfie ได้ดีที่สุดจากนั้นก็ได้ถูพัฒนาต่อจนมาเป็น HTC M8 ซึ่งทาง HTC เองก็ยังยืนยันว่า HTC M8 ได้ออกมาเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องของ Selfie Phone

สุดล้ำ!! กับ Ester Takee 1 สมาร์ทโฟน Holographic ตัวแรกของโลก!!

หากสมัยเด็กๆ ถ้าเพื่อนๆเป้นคนที่ดูหนังหรือการ์ตูนเยอะ ก็คงจะคุ้นชินกับภาพของเครื่องมือสื่อสารที่เป็นแบบ 3 มิติทะลุจอออกมาหรือที่เรียกว่า Holographic นั่นเอง ล่าสุดของพวกนี้ไม่ได้อยู่แค่ในหนังหรือการ์ตูนแล้ว เพราะว่าทาง Takee บริษัทสมาร์ทโฟนจากประเทศได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่แสดงผลแบบ Holographic ได้แล้ว โดยเจ้ามือถือตัวนี้มีชื่อว่า Ester Takee 1 แล้วมันจะหน้าตาเป็นยังไงหล่ะไปดูกันเลย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 

Catalog: Latest

Nokia Lumia 930
Nokia Lumia 930

สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows OS ที่อัพเดทใหม่ให้เป็นรุ่นล่าสุดคือ Windows 8.1 และออกแบบตัวเครื่องมาให้ใช้งานได้อย่างกระชับมือด้วยหน้าจอหน้าขนาด 5 นิ้วแบบ Full HD พร้อมสเปคการทำงานที่ไหลลื่นด้วยชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon™ 800 และยังได้ให้กล้องมาที่ความละเอียดถึง 20 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี PureView ครับ

iPad Air (iPad 5)
iPad Air (iPad 5)

iPad Air (iPad 5) มาพร้อมหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว แบบ Retina Display ความละเอียดด 2048x1536 พิกเซล ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ iPad 4 แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ ตัวเครื่องที่เบาลง และ น้ำหนักเบากว่าเดิม ส่วนหน่วยประมวลผลเป็นแบบ Dual-Core Processor ( Apple A7 Chipset ) พร้อมเทคโนโลยีการประมวลผลแบบ 64-bit และหน่วยประมวลผล M7 motion coprocessor สำหรับการใช้งานเกี่ยวกับสุขภาพ และการออกกำลังกาย

BlackBerry Bold 9900
BlackBerry Bold 9900

BlackBerry Bold 9900 สมาร์ทโฟนสำหรับขาแชท มาพร้อมพลัง Snapdragon MSM8255 Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS เวอร์ชั่น 7.0 กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมี NFC, AR พร้อมสนับสนุนการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32 GB

BlackBerry Torch 9810
BlackBerry Torch 9810

BlackBerry Torch 9810 สมาร์ทโฟนมาพร้อมหน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 640x480 พิกเซล ส่วนประมวลผลการทำงานด้วย Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS เวอร์ชั่น 7.0 และ รองรับ NFC