พรีวิว Lenovo A1000, A3000 แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรได้ ราคาน่าคบหา

Lenovo หันมาเอาจริงกับตลาดอุปกรณ์พกพา เพราะหลังจากส่งสมาร์ทโฟนเข้ามาขายในไทยถึง 6 รุ่นไปเป็นที่เรียบร้อย คราวนี้ก็ตามมาด้วยแท็บเล็ตอีก 3 รุ่นที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปกับ Lenovo A1000, A3000(หน้าจอ 7 นิ้ว) และ S6000(หน้าจอ 10 นิ้ว) โดยคอนเซ็บต์ก็ยังเน้นที่เรื่องราคาที่จับต้องได้นั่นเองครับ


 
เนื่องจากผมมีโอกาสได้ลองเล่นในงานดูนิดหน่อยก็เลยจะมาเล่าให้ฟังคร่าวๆว่ามันเป็นยังไงบ้าง โดยในบทความนี้จะเป็น Lenovo A1000, A3000 แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วทั้งสองตัวที่มาพร้อมราคาไม่แพงมาก แถมยังโทรออก-รับสายได้ทั้งคู่เลยด้วยครับ
 
Lenovo A1000 สุดประหยัด โทรได้

 
สำหรับ Lenovo A1000 จะเป็นรุ่นเล็กที่สุดที่เปิดราคามาเพียง 3,900 บาท หน้าตาและวัสดุตัวเครื่องจะดูไม่โดดเด่น(ออกไปในแนวถึก ทน) หน้าจอมีขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล, ซีพียูดูอัลคอร์ความเร็ว 1.2GHz (MT8317) แรม 1GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องให้มาเพียง 4GB(แต่เพิ่ม microSD Card ได้ 32GB), แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh, ไม่มีกล้องหลัง มีกล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล, รัน Android 4.1.2 Jelly Bean
 
 
เท่าที่ได้ลองเล่นดู เจ้า A1000 นั้นก็ทำได้ไหลลื่นดีในระดับนึง แต่หน้าจอมันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่(ก็ราคามันแค่นี้เอง) ทีเด็ดของมันก็คือสามารถใช้โทรออก-รับสายได้(ถ้าเล่นเน็ตก็ใช้ได้แค่ Edge) แต่ว่าไม่รองรับ 3G และจุดขายอีกอย่างก็คือเรื่องเสียงที่เป็นลำโพงคู่ด้านหน้าจาก Dolby Digital Plus เท่าที่ลองก็ถือว่ากลางๆ พอใช้ได้ครับ 
 
ภาพตัวเครื่อง Lenovo A1000
 
 
-----------------------------------------------------------------------

Lenovo A3000 ขุมพลังควอดคอร์ โทรได้ ราคากำลังดี รองรับ 3G ด้วยนะเอ้อ


 
ส่วนเจ้า Lenovo A3000 ตัวนี้ จะมีสเปคที่แรงและดีขึ้นมาพอสมควร โดยเปิดราคามาที่ 6,900 บาท รูปร่างหน้าตาภายนอกดูสวยกว่า A1000 งานประกอบดูแน่นหนาใช้ได้ มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ที่ดูแล้วสบายตามากขึ้น, ส่วนซีพียูก็จะเป็นควอดคอร์ความเร็ว 1.2GHz (MT8389) แรม 1GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องให้มาที่ 16GB(เพิ่ม microSD Card ได้ 64GB), แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh, กล้องหลังความละเอียด 5 ล้าน/กล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล, รัน Android 4.2 Jelly Bean, ใช้งานได้ 2 ซิม, รองรับ 3G ด้วยครับ
 
 
สำหรับเจ้า A3000 ผมว่ามันครบเครื่องอีกแล้วครับ ด้วยซีพียูควอดคอร์ของมันทำให้ใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีปัญหา หน้าจอแม้จะไม่ละเอียดมาก แต่ด้วยจอแบบ IPS ก็ช่วยให้สบายตามากขึ้น ส่วนเรื่องกล้อง 5 ล้านพิกเซลที่ให้มาผมว่าเฉยๆ จุดเด่นหลักๆผมว่ายังคงเป็นเรื่องความสามารถในการโทรออก-รับสายได้ แถมตัวนี้ยังรองรับ 3G และใช้งานได้ 2 ซิมด้วย เมื่อเทียบกับราคาเพียง 6,900 บาทแล้ว ถือว่า Lenovo อัดมาให้เต็มจริงๆครับ
 
ภาพตัวเครื่อง Lenovo A1000
 
 
---------------------------------------------------------------------------------
 
ใครที่อยากได้แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วที่สามารถโทรออก-รับสายได้ ณ วันนี้ก็มีทางเลือกใหม่ ราคาน่าคบอย่าง Lenovo A1000, A3000 มาให้เลือกเพิ่มกันแล้วจ้า ซึ่งเท่าที่ลองสอบถามมาเค้าบอกว่ามีขายแล้วทั้งสองรุ่น ยังไงก็ไปลองจับลองเล่นกันดูก่อนเน้อ
 
 
บทความโดย NutYo
 
 

 

ความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความนี้

comments powered by Disqus

 

News: Latest

เปิดตัว LG Ice Cream สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ฝาพับ ดีไซน์น่ารัก ที่มาพร้อมซีพียู Quad core

หลังจากที่ได้เปิดตัว LG Wine Smart สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ฝาพับตัวแรกของทางค่ายไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ก็มีตามมาอีก 1 รุ่นแล้วกับ LG Ice Cream ที่มาในแนวสดใสน่ารัก เอาใจวันรุ่นเกาหลีกันสุดๆเลยครับ

อย่างแสบ!! เมื่อ Xiaomi เตรียมออกโปรนำ iPhone มาแลก Mi Note ไปใช้ฟรีๆ

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดศึกแบบแสบทรงทีเดียวกับค่ายน้องใหม่มาแรงอย่าง Xioami ที่มีข่าวว่าเตรียมที่จะออกโปรโมชั่นให้คนที่ใช้งาน iPhone อยู่นำเครื่องมาแลกกับเรือธงตัวใหม่ของค่ายคือ Xiaomi Mi Note และ Xiaomi Mi Note Pro ไปใช้งานเลยฟรีๆ แหมจัดว่าเป็นการเปิดศึกกับรุ่นใหญ่อย่าง Apple เลยทีเดียวแฮะ

แรง!! CEO Huawei ออกมาจวก Xiaomi สร้างหน้าจอ QHD มาเพื่อเปลืองแบตฯเปล่าๆ

ไม่รู้ว่าไปโกรธอะไรใครมา เมื่อจู่ๆCEO จากค่ายยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Huawei ก็ออกมาจวกเรื่องของการทำหน้าจอความละเอียดแบบ QHD ของ Xiaomi Mi Note Pro ว่าทำออกมาให้กินแบตฯเล่นซะอย่างงั้น

ซะงั้น HTC One M9 แท้จริงแล้วรูปร่างอาจจะไม่เหมือนกับ One M8 ตามที่ลือซะแล้ว

ก่อนหน้านี้หลายๆ สำนักข่าวต่างตีข่าวไปในทางเดียวกันว่า HTC ONE M9 หรือ Hima จะออกมาหน้าตาไปในโทนของ HTC One M8 เรือธงที่กำลังจะโบกมือลาตำแหน่งไป

เชิญชมวิดิโอคอนเซ็ปต์ Lumia Communication สมาร์ทโฟนสุดเจ๋งที่สามารถเปลี่ยนไปใช้งานเป็นแล็ปท็อปได้

หากพูดถึงภาพหรือวิดิโอคอนเซปต์ของแต่ละสมาร์ทโฟนที่ทำออกมานั้น เชื่อว่าหลายๆคนก็อยากที่จะให้มันเป็นจริงซักเครื่องอยู่เหมือนกันนะเพราะทำมาแต่ละอันนี่น่าใช้งานทั้งนั้น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปเช่นเดียวกันที่อยากให้เป็นจริงมากๆกับ Lumia Communication สมาร์ทโฟนสุดเจ๋งที่สมารถแปลงร่างเป็นแล็ปท็อปได้!!

เชิญชมภาพเรนเดอร์ของ iPad Pro และ MacBook Air 12 สุดงาม

เรื่องของ iPad Pro นี่หลุดมาเรื่อยๆ แบบไม่ขาดสายเลยนะครับ อย่างคราวนี้ก็จะเป็นภาพเรนเดอร์ที่ทางนักออกแบบได้ลองทำออกมาให้ดูกันครับ

Minix Neo Z64 กล่อง TV Box ขุมพลัง Intel ที่มีให้เลือกทั้ง Android และ Windows 8.1

ถ้าใครเคยเล่นพวกกล่อง Android box มาก่อนก็คงจะพอรู้จักยี่ห้อ Minix กันไม่มากก็น้อย ซึ่งล่าสุดวันนี้เปิดตัวกล่อง TV Box รุ่นใหม่ออกมาเพิ่มในชื่อรุ่นว่า Minix Neo Z64 ที่มาพร้อมชิปประมวลผลแบบ 64-bit จาก Intel แถมคราวนี้ยังมีให้เลือกทั้งระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat และ Windows 8.1

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 

Catalog: Latest

Nokia Lumia 930
Nokia Lumia 930

สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows OS ที่อัพเดทใหม่ให้เป็นรุ่นล่าสุดคือ Windows 8.1 และออกแบบตัวเครื่องมาให้ใช้งานได้อย่างกระชับมือด้วยหน้าจอหน้าขนาด 5 นิ้วแบบ Full HD พร้อมสเปคการทำงานที่ไหลลื่นด้วยชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon™ 800 และยังได้ให้กล้องมาที่ความละเอียดถึง 20 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี PureView ครับ

iPad Air (iPad 5)
iPad Air (iPad 5)

iPad Air (iPad 5) มาพร้อมหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว แบบ Retina Display ความละเอียดด 2048x1536 พิกเซล ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ iPad 4 แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ ตัวเครื่องที่เบาลง และ น้ำหนักเบากว่าเดิม ส่วนหน่วยประมวลผลเป็นแบบ Dual-Core Processor ( Apple A7 Chipset ) พร้อมเทคโนโลยีการประมวลผลแบบ 64-bit และหน่วยประมวลผล M7 motion coprocessor สำหรับการใช้งานเกี่ยวกับสุขภาพ และการออกกำลังกาย

BlackBerry Bold 9900
BlackBerry Bold 9900

BlackBerry Bold 9900 สมาร์ทโฟนสำหรับขาแชท มาพร้อมพลัง Snapdragon MSM8255 Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS เวอร์ชั่น 7.0 กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมี NFC, AR พร้อมสนับสนุนการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32 GB

BlackBerry Torch 9810
BlackBerry Torch 9810

BlackBerry Torch 9810 สมาร์ทโฟนมาพร้อมหน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 640x480 พิกเซล ส่วนประมวลผลการทำงานด้วย Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS เวอร์ชั่น 7.0 และ รองรับ NFC